Thiết kế bộ đồng tốc xe nâng không có khoá

Trong cấu tạo hộp số của xe hơi, thiết kế bộ đồng tốc có nhiệm vụ sử dụng để hai bánh răng được quay gài vào nhau, chuyển động cùng tốc độ để êm dịu, tránh va đập, giúp bảo vệ quá trình vận hành

Trong hộp số ô tô, người ta thường thiết kế bộ đồng tốc xe nâng để 2 bánh răng quay gài vào nhau được êm dịu, tránh va đập, tạo và tiếng ồn. Từ đó làm cho 2 bánh răng có thể quay cùng tốc độ trước khi gài vào số. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bộ đồng tốc xe nâng không có khóa thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây.

1. Thiết kế bộ đồng tốc của hộp số có công dụng gì?

- Khi thiết kế bộ đồng tốc cho xe nâng sẽ giúp ngăn ngừa sự trèo răng trong quá trình vào khớp.

- Giúp cho khoá bánh răng thứ cấp vào trục thứ cấp.

- Giúp chuyển số êm hơn mà không làm hỏng các bánh răng.

- Công dụng bộ đồng tốc của hộp số giúp cho người lái không phải điều khiển ly hợp hai lần, cụ thể là không phải đạp bàn đạp ly hợp đến hai lần mỗi khi chuyển số.

2. Giới thiệu về thiết kế bộ đồng tốc không có khóa

Trong hộp số bộ đồng tốc xe nâng được chia ra làm nhiều loại, nhưng trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động mẫu đồng tốc không có khóa như sau:

thiết kế bộ đồng tốc

Sơ đồ cấu tạo của bộ đồng tốc xe nâng không có khóa

2.1 Thiết kế bộ đồng tốc không có khóa về mặt cấu tạo

Đối với thiết kế bộ đồng tốc không có khóa sẽ có cấu tạo bao gồm ống trượt, moay ơ, lò xo, vòng đồng tốc. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau như:

- Đối với ông trượt: Sẽ có ba phần nhô ra được lắp đặt bên trong ống moay ơ để đẩy cho phần lò xo khoá trong quá trình đồng tốc hóa.

- Moayơ đồng tốc: Bao gồm có 3 vấu để hãm chặt vòng đồng tốc và lò xo khoá.

- Lò xo khóa: Sản phẩm có bốn vấu, một vấu để hãm chặt bản thân lò xo, còn ba vấu kia giữ các khóa chuyển số.

- Vòng đồng tốc: Thiết bị này gồm có ba rãnh để gài các vấu của lò xo khoá tại ba điểm dọc theo chu vi của vòng. Trong đó một đoạn của rãnh xoi sẽ được vát mép.

Tham khảo: bơm thủy lực sumitomo

Tham khảo: bơm dầu thủy lực xe nâng

2.2 Nguyên lý hoạt động

Về nguyên lý hoạt động của thiết kế bộ đồng tốc sẽ được chia ra làm 3 quá trình hoạt động. Cụ thể như sau:

thiết kế bộ đồng tốc

Thiết kế bộ đồng tốc cho hộp số của xe nâng

Bắt đầu vào quá trình đồng tốc

  • Khi chuyển bắt đầu vào quá trình đồng tốc thì vấu hãm trong ống trượt sẽ ấn vào vành đồng tốc và đi qua vấu của lò xo hãm. Khi đó phần côn của vành đồng tốc sẽ phải một lực ép vào phần côn của bánh răng.

Đang thực hiện quá trình đồng tốc

  • Khi đang thực hiện quá trình đồng tốc tì vành trượt sẽ chuyển động sang bên phải, vấu hãm trong ống trượt sẽ ép vào góc vát của vành đồng tốc. Điều này sẽ làm cho phần côn của vành đồng tốc tiếp xúc với phần côn của bánh răng và ma sát giữa hai chi tiết này làm cho chúng quay với tốc độ quay giống nhau.

Kết thúc hoặc hoàn thành quá trình đồng tốc

  • Khi ống trượt và bánh răng đã bắt đầu quay cùng một tốc độ. Trong đó ống trượt tiếp tục chuyển động lên phía trước bánh răng và vấu của nó ăn khớp với góc vát của bánh răng. Khi đó quá trình đồng tốc coi như đã hoàn thành

thiết kế bộ đồng tốc

Mẫu vòng đồng tốc dành cho xe nâng

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về thiết kế bộ đồng tốc xe nâng loại không có khóa. Nếu như quý khách đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để lựa chọn những sản phẩm trên hoặc các phụ tùng xe nâng khác thì hãy liên lạc ngay với phụ tùng xe nâng Trường Phát để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

PHỤ TÙNG XE NÂNG TRƯỜNG PHÁT

SĐT: 0979 980 744 - 027 4366 2901

Địa chỉ: Tại tòa nhà Hà Nam Plaza, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương