Càng xe nâng Komatsu

Càng xe nâng Komatsu ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất làm việc? Hãy cùng Trường Phát đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

Càng xe nâng Komatsu là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của xe nâng. Vậy càng xe nâng này có cấu tạo như thế nào? Chúng có gì khác so với các dòng càng xe nâng thông thường? Tất cả sẽ được Trường Phát giải đáp ngay trong bài viết sau. 

Càng xe nâng Komatsu

Càng xe nâng là gì?

 

1. Càng xe nâng Komatsu có gì đặc biệt?

Càng xe nâng Komatsu được lắp trực tiếp lên các loại xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy điện, xe nâng tay,... Chức năng chính của dòng sản phẩm này là giữ hàng hóa cố định, không bị dịch chuyển gây mất an toàn trong quá trình xe nâng vận hành. 

Càng xe nâng của thương hiệu Komatsu được sản xuất từ thép đặc cao cấp với thiết kế chắc chắn và bền bỉ. Đồng thời, chúng được tôi luyện bằng kỹ thuật tiên tiến giúp càng có thể chịu được tải trọng lớn. 

2. Cấu tạo của càng nâng Komatsu

Càng xe nâng (nĩa nâng) là bộ phận dùng để nâng hạ hàng hóa và các vật nặng. Chúng được cấu tạo từ 6 bộ phận gồm: 

Cấu tạo càng xe nâng 

Cấu tạo càng xe nâng 

 

Lưỡi nâng: kích thước dài, ngắn, to, nhỏ phụ thuộc vào đặc thù vận chuyển

Phần đế gót: được thiết kế vuông 90 độ với lưỡi nâng

Cán càng (chuôi càng): dùng để gắn phần móc câu với giá nâng

Móc câu: được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, phù hợp với các dòng xe nâng khác nhau như HCM, Toyota, Komatsu,...

Chiều dài của càng xe nâng

Chốt càng xe nâng: dùng để cố định càng nâng

3. Cách lựa chọn càng xe nâng Komatsu phù hợp

Kích thước càng xe nâng phải phù hợp với đặc thù vận chuyển hàng hóa. Chiều dài càng xe nâng cần lựa chọn theo tiêu chí tâm tải trọng của xe. Đa số xe nâng hàng cỡ nhỏ thường có tâm tải trọng 500mm. Nếu hàng hóa cồng kềnh có chiều dài lớn hơn 1000mm hoặc trên 1500mm, bạn nên sử dụng Càng nâng giá rẻ có chiều dài tối thiểu 1500mm để đảm bảo an toàn.  

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lựa càng xe nâng được làm từ thép đặc để nâng hạ khối lượng hàng hóa lớn và đảm bảo độ bền lâu dài. 

4. Vai trò của càng xe nâng Komatsu đến hiệu suất làm việc

Bên cạnh tải hàng hóa, càng xe nâng Komatsu còn thực hiện các nhiệm vụ sau:

4.1 Nâng hàng hóa cao hơn so với các loại khác

Càng xe nâng của thương hiệu Komatsu là giải pháp vượt trội cho các loại xe nâng hiện đại. Chúng không chỉ gia tăng hiệu suất làm việc bằng cách đáp ứng yêu cầu nâng hạ hàng hóa cao hơn. Mà còn tải được khối lượng hàng nặng hơn mức tiêu chuẩn

Tham khảo: Lá thép xe nâng Hyundai

Tham khảo: bơm thủy lực komatsu

Càng xe nâng Komatsu nâng khối lượng hàng hóa cao hơn

Càng xe nâng Komatsu nâng khối lượng hàng hóa cao hơn

 

4.2 Tải được hàng hóa cồng kềnh

Càng xe nâng Komatsu cho phép tải được khối lượng hàng hóa lớn hơn mức tiêu chuẩn. Nguyên nhân là vì chúng được sản xuất từ thép đặc với tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu, bảo đảm gia tăng độ chắc chắn và hiệu suất làm việc. 

4.3 Trung tâm tải

Hiệu suất càng xe nâng Komatsu sẽ bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố chính gồm trung tâm tải và công suất dư. Trong đó, trung tâm tải là điểm giữa của tải và được tính dựa vào số đo chiều dài từ trước ra sau của càng nâng chia đôi. 

Hầu hết thông số tiêu chuẩn của trung tâm tải được các nhà sản xuất công bố là 500mm hoặc 600mm. Với thông số này thì công suất định mức đạt được là 2000kg. Do đó, nếu càng xe nâng dài hơn tiêu chuẩn (trọng tâm tải cao hơn), xe nâng phải có sức nâng cao hơn. Ngoài ra, tải trọng nâng cũng cần phải cao hơn nếu trọng tâm của tải càng xa phần thân xe nâng. 

Càng xe nâng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức nâng. Hiểu được điều này, Komatsu đã sản xuất đa dạng các loại càng xe nâng khác nhau, phù hợp với đặc thù vận chuyển hàng hóa của xe nâng. 

4.4 Phù hợp công suất dư của xe nâng

Sức nâng của xe bị giảm xuống nếu phụ tùng gắn vào không phù hợp với xe nâng. Do đó, Komatsu đã dựa trên công suất dư để cho ra đời dòng càng xe nâng phù hợp với từng tải trọng của xe. Đồng thời, bảo đảm tải trọng dự định xử lý nằm trong giới hạn vận hành an toàn của xe nâng. 

Tham khảo: tổng côn xe nâng TCM

Tham khảo: tổng côn xe nâng KOMATSU

Càng xe nâng hàng Komatsu

Càng xe nâng hàng Komatsu

 

5. Khi nào thì cần thay càng xe nâng Komatsu?

Bạn nên tiến hành sửa chữa hoặc thay mới nếu càng xe nâng xuất hiện các dấu hiệu sau:

  • Xuất hiện vết nứt trên bề mặt
  • Lưỡi hoặc cán càng không đồng nhất
  • Từ lưỡi dao đến chuôi tạo thành góc không đều
  • Chiều cao khác nhau ở phần mũi càng xe nâng
  • Gặp trục trặc ở khóa định vị
  • Lưỡi hoặc cùm của càng xe nâng bị mòn và rách

Bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào xuất hiện đều ảnh hưởng đến hiệu suất và tính an toàn của xe nâng. Vì vậy, đừng trì hoãn mà hãy tiến hành đến các trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa hoặc thay thế phuộc xe nâng bị lỗi. 

6. Đơn vị cung cấp càng xe nâng Komatsu uy tín

Phụ tùng xe nâng Trường Phát là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các loại càng xe nâng với nhiều kích thước, chủng loại từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích vận chuyển hàng hóa của khách hàng. 

Sản phẩm của Trường Phát có độ bền cao, chịu tải trọng lớn, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Không những vậy, chúng tôi luôn cân bằng chi phí để mang đến cho khách hàng càng xe nâng chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn triển khai các chương trình khuyến mãi và hậu mãi hấp dẫn. 

Cam kết miễn phí đổi trả nếu xảy ra các vấn đề kỹ thuật và cung cấp chính sách bảo hành tối ưu nhằm giúp khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm của Trường Phát. Chúng tôi khẳng định thương hiệu thông qua chất lượng sản phẩm hàng đầu cùng dịch vụ khách hàng uy tín.

Trường Phát - Địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng uy tín dành cho bạn

Trường Phát - Địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng uy tín dành cho bạn

 

Càng xe nâng Komatsu do Trường Phát, đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng bình dương uy tín là sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Phù hợp với đa số các dòng xe nâng hiện nay. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sở hữu sản phẩm với mức giá tốt nhất.

PHỤ TÙNG XE NÂNG TRƯỜNG PHÁT

Email: truongphatforkliftparts@gmail.com 

Điện thoại: 0979 980 744 - 027 4366 2901

Địa chỉ: Tòa nhà Hà Nam Plaza, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

HOTLINE: 027 4366 2901