CÁC LOẠI ĐÈN XE NÂNG

Đèn là một trong những linh kiện không thể thiếu ở bất kì một loại xe nào, trong đó có xe nâng. Trong một chiếc xe nâng sẽ có rất nhiều loại đèn, mỗi một loại có một công dụng riêng. Hãy cùng bài viết

các loại đèn xe nâng

1. Các loại đèn xe nâng và vai trò của mỗi loại

Đèn xe nâng có nhiều loại khác nhau dùng cho những vai trò, mục đích khác nhau, cụ thể có thể kể đến các loại sau: 

1.1 ĐÈN CHỚP

Trên xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc trên những công trường đang xây dựng, chúng ta dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của các loại đèn chớp, hay đèn nhấp nháy, đèn báo hiệu. Nó thay cho lời cảnh báo nguy hiểm, là dấu hiệu báo động sự cố khẩn cấp. Với tính chất đó, đèn chớp cũng cần được lắp đặt trên xe nâng với các chức năng như: cảnh báo rằng xe nâng có thể bắt đầu chuyển động, xe nâng thay đổi tốc độ đột ngột, hoặc xe nâng thay đổi hướng đi nhanh chóng...

các loại đèn xe nâng

1.2 ĐÈN PHA

Đèn pha xe nâng có vai trò đảm bảo để xe nâng làm việc trong môi trường thiếu sáng, cụ thể hơn là giúp người lái xe nâng ổn định tầm nhìn, giúp xe nâng khác hay người khác có thể nhìn thấy xe nâng đang hoạt động... Đèn pha xe nâng cũng có chức năng giúp người đi bộ và người điều khiển các phương tiện khác, đặc biệt là đèn pha led 9 bóng hcm nhìn thấy xe nâng trong môi trường ánh sáng yếu, tránh xảy ra các va chạm đáng tiếc.

đèn pha

1.3 ĐÈN SAU (ĐÈN HẬU)

Trong tất cả các loại đèn xe nâng thì đèn hậu xe nâng đóng vai trò cảnh báo nguy hiểm và giúp thợ lái xe nâng nhìn thấy phía sau khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng. Loại đèn này cho phép xe nâng có thể được nhìn thấy ở phía sau, rất hữu ích khi xe nâng hoạt động ở nơi có đông phương tiện giao thông, giúp thông báo cho người phía sau về tốc độ chậm hoặc dừng đột ngột.

đèn sau xe nâng

1.4 ĐÈN XINHAN 

Cũng giống với vai trò của các loại đèn xi nhan của những loại xe khác, đèn xi nhan xe nâng hay còn gọi là đèn cảnh báo trên xe nâng có vai trò ra hiệu, thông báo hướng dự định rẽ của xe nâng khi hoạt động trong kho bãi hay ngoài trời. Nhờ có các loại đèn xi nhan, xe nâng có thể chủ động thông báo hướng đi của mình với các phương tiện khác, rẽ trái, rẽ phải linh hoạt, hạn chế tối đa va chạm.

Tham khảo: Ghế xe nâng tốt nhất

Tham khảo: lốp xe nâng đặc casumina

đèn xi nhan

1.5 MỘT SỐ LOẠI ĐÈN XE NÂNG ĐẶC BIỆT KHÁC

Điển hình là các loại đèn báo lỗi trên xe nâng. Đèn báo lỗi có nhiều loại khác nhau với vai trò, chức năng khác nhau, tuy nhiên vai trò chung của chúng là giúp người lái nhận biết những hư hỏng trên xe để kịp thời sửa và đảm bảo an toàn khi lái xe.

ĐÈN CHỚP XOAY- ĐỎ

đèn chớp xoay đỏ

ĐÈN CẢNH BÁO VÙNG RED

Tham khảo: rắc cắm xe nâng điện

Tham khảo: tổng côn trên xe nâng

đèn cảnh báo vùng red

2. Một số dấu hiệu cho thấy đèn xe nâng cần thay mới ngay

Các loại đèn xe nâng là linh kiện quan trọng nhằm đảm bảo cho người lái có thể làm việc cũng như đảm bảo an toàn cho chính người lái và mọi người xung quanh. Vì thế ngay khi có những dấu hiệu ánh sáng đèn bị mờ, đèn không sáng, đèn sáng nhấp nháy (trừ đèn xi nhan)... xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây thì phải lập tức thay mới ngay.

- Chóa đèn bị ố 

- Đèn sử dụng liên tục với công suất lớn trong thời gian dài 

- Đèn được sử dụng lâu ngày khiến hệ thống chiếu sáng xuống cấp… 

các loại đèn xe nâng

Để hạn chế việc thay đổi các loại đèn xe nâng phải thay liên tục nhiều lần do chất lượng không đảm, bạn hãy tìm đến những địa chỉ bán các loại đèn xe nâng uy tín, tin cậy để chọn mua. Một trong những địa chỉ kinh doanh bạn có thể tìm đến là Công ty TNHH TM phụ tùng xe nâng Trường Phát Tại đây chuyên cung cấp về vỏ đặc xe nâng; càng xe nâng hạ hàng hóa; các linh kiện, chi tiết kỹ thuật; phụ tùng xe nâng chuyên dụng cho ngành sửa chữa xe nâng hàng trong đó có tất cả các loại đèn xe nâng kể trên

3. Điều gì làm nên uy tín của phụ tùng xe nâng Trường Phát

Trường Phát là một trong những địa chỉ cung cấp linh kiện, thiết bị, phụ tùng xe nâng đa dạng về loại hình, phong phú về mẫu mã. Ngoài ra Trường Phát còn đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm mà chi phí đèn xe nâng giá rẻ.

Phụ tùng xe nâng Trường Phát còn có chính sách đổi trả vô cùng hợp lý trong trường hợp sản phẩm gặp sự cố (lỗi kỹ thuật nhà sản xuất) chưa thể khắc phục ngay được. Cụ thể:

- Khách hàng sẽ được đổi một sản phẩm bóng đèn xe nâng mới hoàn toàn cùng loại với sản phẩm đổi khi: khách hàng nhận hàng, kiểm tra thấy không đúng yêu cầu; sản phẩm còn nguyên tem; lỗi kỹ thuật được xác định bởi kỹ thuật viên của công ty hay nhà sản xuất; sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị lỗi hình thức; khi nhận lại có đầy đủ chứng từ kèm theo...

- Các trường hợp đổi trả khác bao gồm: khách hàng nhận nhưng đổi sang màu khác hoặc khách hàng nhận nhưng muốn đổi với lý do cá nhân.

- Không chấp nhận đổi trả trong trường hợp: sản phẩm thiếu phiếu tem hoặc tem bị rách; sản phẩm không phải lỗi kỹ thuật; sản phẩm bị  vỡ, trầy, xước,có bao bì bị rách,...; khách hàng đã kiểm tra sản phẩm và nhận nhưng muốn đổi với lý do quan ngại,...

- Thời hạn đổi trả: bảy ngày tính theo ngày ghi trên phiếu mua hàng.
Nếu sau bảy ngày thì được tính như sau:

Đối với trả hàng: trong hạn quá 7 ngày đến dưới 30 ngày thu thêm phí 20% giá trị sản phẩm; quá 30 ngày đến dưới 60 ngày thu thêm phí 50% giá trị sản phẩm; nếu quá 60 ngày sẽ không chấp nhận đổi, trả.

Đối với đổi hàng: trong thời hạn quá 7 ngày đến dưới 30 ngày khách hàng sẽ được đổi ngang sản phẩm đồng giá trị; nếu quá 30 ngày thì sẽ được đổi và thu thêm phụ phí là 20% giá trị sản phẩm.

Thủ tục, trình tự đổi, trả:

Khách hàng trực tiếp liên lạc với quý công ty qua hotline: 027 4366 2901 hoặc có thể liên hệ qua nhân viên kinh doanh. Sau đó khách hàng được cấp giấy xác nhận sản phẩm hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất không thể sửa chữa ngay.

Tiếp theo việc đổi, trả được thực hiện theo quy định của công ty và nhà sản xuất. Thời gian xử lý thủ tục đổi, trả là 3 ngày (tính từ ngày nhận đầy đủ thông tin và giấy tờ từ phía khách hàng).

Điểm đáng chú ý khi khách hàng lựa chọn Trường Phát đó chính là khâu vận chuyển. Công ty TNHH TM phụ tùng xe nâng Trường Phát trong quá trình vận chuyển sản phẩm sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo hàng hóa; hỗ trợ, bôi bồi thường những rủi ro do quá trình vận chuyển gây ra hoặc bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, đối với những khách hàng có địa chỉ giao hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương thời gian siêu nhanh chóng chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ đã có thể nhận được sản phẩm.

Trên đây là thông tin giới thiệu một số loại đèn xe nâng cũng như địa chỉ bán đèn xe nâng uy tín Trường Phát. Nếu bạn đang băn khoăn mua đèn xe nâng ở đâu chất lượng chính hãng, giá tốt thì Trường Phát chính là điểm đến đúng đắn. Hãy đến với quý công ty để được tư vấn tận tình và lựa chọn được cho mình sản phẩm theo ý muốn.